Nhiệt độ nóng chảy của đồng cụ thể là bao nhiêu ?

Nhiệt độ nóng chảy của đồng sẽ được xác định bởi một điều kiện là chất rắn và lỏng cùng tồn tại ở trạng thái cân bằng. Khi có nhiệt tác động kim loại sẽ chuyển từ chất rắn thành lỏng không thay đổi nhiệt độ. Điểm nóng chảy của một chất sẽ phụ thuộc chủ yếu vào áp suất tiêu chuẩn. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng thu mua phế liệu Hòa Bình tìm hiểu và phân tích kĩ hơn về vấn đề này nhé.

Tìm hiểu nhiệt độ nóng chảy của đồng
Tìm hiểu nhiệt độ nóng chảy của đồng

Vì sao cần biết nhiệt độ nóng chảy của đồng

Đồng là một kim loại khá là phổ biến và dễ gặp trong cả công nghiệp và sinh hoạt gia đình. Việc hiểu rõ nhiệt độ nóng chảy của đồng giúp quá trình tái chế phế liệu đồng hiệu quả hơn:

  • Đầu tiên thì việc hiểu được nhiệt độ nóng chảy của đồng giúp xác định mục đích sử dụng. Đồng được ứng dụng trong khá nhiều lĩnh vực như là decor nhà ở, làm nội thất, các thiết bị gia dụng. Với từng mục đích và khu vực sử dụng thì sẽ yêu cầu riêng về nhiệt độ nóng chảy của đồng.
  • Trong quá trình thu mua, tái chế phế liệu thì chúng tôi nhận thấy một số vật dụng bị hỏng kết cấu do dùng sai nhiệt. Điều này dẫn đến hao hụt khá nhiều và khiến đồng mất giá hơn sau khi tái chế. Kết cấu cũng không bền chặt và không có độ bền nhất định.
  • Việc nhận biết được điểm nóng chảy của đồng giúp quá trình tái chế phế liệu chuẩn hơn. Tránh tình trạng hao hụt đồng, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến thiết bị, lò nung phế liệu.

Đối với phế liệu Hoà Bình thì nắm rõ nhiệt độ nóng chảy của từng kim loại đều rất quan trọng, đặc biệt là đồng. Đây là kim loại có giá trị cao, cần chuẩn bị kĩ về nhiệt độ khi nung chảy, tái chế đồng để tránh hao hụt về chất lượng và giá thành của đồng.

Vì sao chúng ta cần phải biết nhiệt độ nóng chảy của đồng?
Vì sao chúng ta cần phải biết nhiệt độ nóng chảy của đồng?

Nhiệt độ nóng chảy của đồng là bao nhiêu?

Nhiệt độ nóng chảy của đồng theo các nghiên cứu là 1357,77 K. Để các bạn dễ nắm hơn thì chúng tôi đã tính ra nhiệt độ tương đương là 1084.62 độ C và 1984.32 độ F.

Trong bảng tuần hoàn hóa học, đặc tính của đồng nguyên chất mềm và dễ uốn có màu cam đỏ nên còn được gọi là đồng đỏ, có số nguyên tử là 29. Đồng là kim loại dẻo có khả năng dẫn nhiệt và dẫn điện cao có ký hiệu hóa học là Cu. 

Đồng có khả năng dẫn nhiệt và điện tốt
Đồng có khả năng dẫn nhiệt và điện tốt

Bài viết trên là toàn bộ những thông tin đến nhiệt độ nóng chảy của đồng mà chúng tôi muốn chia sẻ. Hy vọng kiến thức trên sẽ hữu ích với bạn. Nếu bạn đang có nhu cầu bán phế liệu đồng các loại hãy liên hệ Phế Liệu Hòa Bình. Chúng tôi cung cấp dịch vụ thu mua phế liệu đồng, sắt, nhôm, chì, vải,….giá cao tại TP Hồ Chí Minh và trên toàn quốc.

  • Hotline: 0933 056 678
  • VP: Đường Nữ Dân Công Vĩnh Lộc A Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh
  • CS1: Đường cao tốc Mỹ Phước Tân vạn Tân Uyên Bình Dương.
  • CS2: Quốc Lộ 51 Long thành Đồng Nai
  • Email: loc241992@gmail.com
4.9/5 - (28 bình chọn)
Hoàng Lộc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *