Thu mua phế liệu hợp kim

Hợp kim là vật liệu được kết hợp của nhiều chất kim loại khác nhau. Các vật dụng làm từ hợp kim sau khi không được sử dụng hoặc gặp sự cố hỏng hóc sẽ được thu mua thành phế liệu để tái sản xuất. Nội dung bài viết này chúng tôi chia sẻ tới quý bạn về hợp kim và quá trình thu mua phế liệu hợp kim. Mời quý bạn tham khảo.

Hợp kim có những đặc điểm nhận diện nào?
Hợp kim có những đặc điểm nhận diện nào?

Hợp kim là gì?

Hợp kim là hợp chất có từ hai nguyên tố kim loại hợp thành. Các chất kim loại này được trải qua quá trình tan chảy để liên kết chúng lại với nhau. Sau khi kết hợp lại với nhau ta được vật thể hợp kim liền khối, vật thể này không thể tách rời nhau khi sử dụng các phương pháp vật lý tác động.

Hợp kim có những đặc điểm nhận diện nào?
Hợp kim có những đặc điểm nhận diện nào?

>>> Có thể bạn quan tâm: Cty thu mua đồ thanh lý giá cao toàn quốc Hòa Bình

Đặc điểm và phân loại các hợp kim

Thu mua phế liệu hợp kim được giá cao hay không dựa vào đặc điểm và chất liệu tạo nên hợp kim đó. Vậy hợp kim có đặc điểm gì? Hợp kim được phân loại như thế nào?

Chất hợp kim sở hữu đặc điểm gì?

Đặc tính của hợp kim cơ bản giống với chất kim loại hợp thành chất này. Tuy nhiên hợp kim có tính liên kết và đặc tính vượt trội hơn so với các kim loại nguyên chất khác tạo thành. Bên cạnh đó hợp kim cũng sở hữu đặc tính đồng nhất và duy trì tính ổn định giữa các kim loại tạo thành. 

 dù bên trong đó có các nguyên tố phi kim loại khác. Tính liên kết của hợp kim nhôm được đánh giá cao hơn nguyên tử kim loại riêng biệt. Nhờ đặc tính này, các vật dụng làm từ hợp kim có độ bền cao hơn so với các vật liệu kim loại khác.

Hợp kim sở hữu đặc tính dẫn nhiệt, dẫn điện, dẻo dai và có ánh kim. Đặc biệt, các chất từ hợp kim dễ biến dạng.

Hợp kim được phân chia thành những loại nào?

Hợp kim là tổng hợp của nhiều hợp chất kim loại kết hợp với nhau. Bởi vậy, hợp kim được phân thành nhiều loại theo nguyên tố và chất liệu tạo nên chất này. Hiện nay hợp kim được chia thành các nhóm sau:

 • Hợp kim đơn giản: là nhóm hợp kim được liên kết từ hai hợp chất kim loại, hợp chất kim loại và á kim.
 • Nhóm hợp kim sắt hay còn được gọi là hợp kim đen. Hợp kim này có thành phần chủ yếu là nguyên tố sắt kết hợp với một phần nhỏ nguyên tố khác.
 • Hợp kim màu là hợp kim chứa các nguyên tố kim loại kết hợp với nhau ngoại trừ nguyên tố sắt. Các nguyên tố kim loại được kể đến trong hợp kim màu bao gồm: đồng, nhôm, vàng, bạc,…
 • Hợp kim gốm hay còn được gọi với tên là hợp kim bột. Hợp kim gốm là sự kết hợp của hợp chất Cacbua vonfram , coban và titan cacbua.
 • Nhóm hợp kim phức tạp và hợp kim kết hợp của hai đến ba hợp chất trở lên. Nguyên tố chính ở trong hợp kim phức tạp là kim loại.
 •  Nhóm hợp kim không bị ăn mòn là sự kết hợp của 3 nguyên tố sắt, Crom và niken. Các hợp kim này được kể đến như thép, inox,..
 • Nhóm hợp kim siêu cứng là hợp kim được liên kết bởi W và Co, Co –Cr-W và sắt.
 • Ngoài ra hợp kim còn được chia thành hợp kim nhẹ, hợp kim có độ nóng chảy thấp.

Như vậy, các nhóm hợp kim được phân loại dựa trên chính thành phần và tỷ lệ hợp chất bên trong đó. 

Phế liệu hợp kim bao gồm những gì?
Phế liệu hợp kim bao gồm những gì?

Phế liệu hợp kim là gì?

Thu mua phế liệu tạo từ hợp kim giúp người dùng có nguyên vật liệu giá thành rẻ. Sau khi được sơ chế phế liệu hợp kim tạo được nhiều thành phẩm chất lượng. Vậy phế liệu làm từ hợp kim là gì? Có những loại phế liệu nào?

Định nghĩa phế liệu hợp kim là gì?

Phế liệu hợp kim là sản phẩm được tạo từ hợp kim không còn được sử dụng hoặc hư hại sau thời gian sử dụng. Những phế liệu này sẽ được đơn vị thu gom bán cho các nhà máy tái chế.Sau quá trình tái chế các vật dụng hữu ích phục vụ cuộc sống con người. Tùy vào nhu cầu và nhà máy tái chế mà phế liệu hợp kim tái chế thành đa dạng các sản phẩm.

Việc thu mua phế liệu hợp kim giúp con người tiết kiệm được nguồn tài nguyên đang ngày càng khan hiếm. Đồng thời thu mua phế liệu giúp mang lại giá trị kinh tế lớn.

Phế liệu hợp kim được phân chia thành các nhóm nào?

Cũng như hợp kim, phế liệu hợp kim cũng được phân chia thành nhiều loại. Tùy thuộc vào nguyên liệu hợp kim ban đầu mà phế liệu hợp kim được phân thành các nhóm riêng biệt.

 • Nhóm phế liệu hợp kim đen là các vật dụng hư hỏng không còn sử dụng được tạo từ hợp kim này. Các phế liệu này được kể đến như gang, thép,..
 • Nhóm phế liệu hợp kim màu có giá trị cao nhất bởi nhóm này bao gồm đồng thau, vàng tây, hợp kim nhôm,…
 • Nhóm phế liệu hợp kim niken có giá trị cao bởi trong đó chứa hàm lượng niken lớn. Hàm lượng niken càng lớn giá trị phế liệu nhận được càng cao.
 • Nhóm phế liệu hợp kim gốm 

Phế liệu hợp kim được định giá dựa vào nhóm hợp kim mà nguyên liệu này sử dụng. Bạn dựa vào nguyên liệu tạo thành vật phẩm đó mà định giá cho phế liệu tương ứng.

Thành phẩm được làm từ phế liệu hợp kim
Thành phẩm được làm từ phế liệu hợp kim

>> Có thể bạn quan tâm: Cơ sở thu mua máy móc cũ giá cao, tận nơi Hòa Bình

Ứng dụng của phế liệu hợp kim

Hợp kim được phân chia thành nhiều loại dựa theo nguyên liệu khác biệt. Dựa vào tính chất mỗi hợp kim riêng mà được ứng dụng trong công nghệ và tạo các vật dụng hàng ngày.

Ứng dụng thu mua phế liệu nhóm hợp kim đơn giản

Phế liệu hợp kim đơn giản được tạo từ các thành phần chính bao gồm: sắt, kẽm, đồng,..Từ những nguyên liệu này trải qua quá trình chế tạo đơn giản từ đó tạo được các thành phẩm như:

 • Ứng dụng làm lõi dây điện: nhờ đặc tính dẫn nhiệt, dẫn điện cao. Đặc biệt tính chất dẻo dai và dễ biến dạng. Những đặc tính này phù hợp với sản xuất dây điện đi nổi, đi âm hiệu quả.
 • Ứng dụng trong chế tạo đồ điện tử: các sản phẩm công nghệ như bộ tản nhiệt máy tính, máy phát điện, bộ tản nhiệt CPU, vỏ máy tính đều được sản xuất từ nguyên liệu hợp kim đơn giản. Bên cạnh đó, phôi điện thoại và các chi tiết nhỏ bên trong cũng được chế tạo từ hợp kim đơn giản này.
 • Ứng dụng chế tạo vật dụng gia đình như bàn ghế: các vật dụng bàn ghế trong gia đình đều lựa chọn nguyên liệu chính là hợp kim. Đặc biệt, các vật dụng thông minh như ghế xếp du lịch, bàn xếp cao cấp, ghế xếp dã ngoại đều được ứng dụng của hợp kim. 
 • Ứng dụng chế tạo vũ khí như tên lửa và pháo hoa. Dù chỉ đóng góp một phần nguyên liệu nhỏ nhưng sự có mặt của hợp kim này đã mang đến sản phẩm hoàn thiện và tốt nhất.

Ứng dụng của thu mua phế liệu nhóm hợp kim phức tạp

Hợp kim phức tạp có độ kết nối cao nhờ đó sở hữu đặc tính chịu lực tốt và có độ bền cao. Nhờ đó, việc thu mua phế liệu hợp kim phức tạp có giá cao hơn và ứng dụng rộng rãi trong sản xuất các vật dụng như:

 • Ứng dụng trong sản xuất các vật liệu xây dựng và đồ dùng trong gia đình. Các sản phẩm được tạo từ hợp kim phức tạp như cửa sổ, cốt thép, khung cửa. Các vật dụng này nhằm đảm bảo độ bền và tính kiên cố vững chãi cho công trình.
 • Ứng dụng trong sản xuất các phụ tùng ô tô và máy bay như vỏ máy bay, các phụ tùng ô tô, phụ tùng xe tải, phụ tùng chế tạo trực thăng.

Như vậy, sở hữu độ bền cao nên các vật liệu từ hợp kim phức tạp được ứng dụng trong các vật dụng cần độ bền, tính liên kết và độ chịu lực cao.

Chọn đơn vị thu mua phế liệu hợp kim giá cao uy tín
Chọn đơn vị thu mua phế liệu hợp kim giá cao uy tín

Bảng giá thu mua phế liệu hôm nay tại Phế Liệu Hòa Bình

Cùng Phế Liệu Hòa Bình tìm hiểu chi tiết bảng giá thu mua phế liệu hôm nay tại Hòa Bình. Chi tiết bảng giá phế liệu, bảng giá hoa hồng chiết khấu cao, hấp dẫn. Cùng tham khảo bảng giá phế liệu trong đó có giá thu mua phế liệu hợp kim sau:

Cập nhật chi tiết giá thị trường phế liệu hôm nay, bảng giá chi tiết của tất cả các loại phế liệu trên thị trường hiện nay như: đồng, sắt. nhôm, inox, nhựa….

BẢNG GIÁ PHẾ LIỆU MỚI NHẤT HÔM NAY

( Để biết thêm chi tiết, quý khách hàng vui lòng liên hệ với số HOTLINE của chúng tôi để được tư vấn miễn phí, xin cảm ơn !!! )

Các loại phế liệu thu muaĐơn giá (đồng/kg)
Giá Đồng phế liệuĐồng cáp120.000 - 390.000
Đồng đỏ125.000 - 250.000
Đồng vàng110.000 - 250.000
Mạt đồng185.000 – 245.000
Giá Nhôm phế liệuNhôm đà30.000 - 105.000
Nhôm dẻo65.000 – 70.000
Nhôm Xô25.000 - 60.000
Mạt nhôm15.000 - 40.000
Giá Inox phế liệuInox 30425.000 - 90.000
Inox 31640.000 - 110.000
Inox 20111.000 - 40.000
Inox 43032.000 – 50.000
Ba vớ inox10.000 - 35.000
Giá Sắt phế liệuSắt loại 110.000 - 31.000
Sắt vụn6.000 - 22.000
Ba vớ sắt5.000 - 11.000
Sắt tấm7.000 - 30000
Giá giấy phế liệuGiấy4.000 – 12.000
Giá nhựa phế liệuNhựa pp5.000 – 18.000
Nhựa abs8.000 – 25.000
Nhựa pvc6.000 – 19.000
Giá bọc keoBọc keo8.000 – 24.000
Giá chì điện tửChì điện tử200.000 – 550.000
Giá thiếcThiếc250.000 – 500.000
Giá hợp kimHợp kim230.000 – 460.000

Bảng giá chi tiết cụ thể từng sản phẩm dịch vụ thu mua phế liệu của chúng tôi, quý khách hàng vui lòng tham khảo chi tiết tại các dịch vụ hoặc liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ miễn phí 24/7

BẢNG GIÁ CHIẾT KHẤU HOA HỒNG

Hòa Bình cũng đưa ra những chính sách chiết khấu hoa hồng cho người giới thiệu với mức ưu đãi cao nhất. Bạn có thể tham khảo bảng chiết khấu sau đây:

Số lượng phế liệu thanh lý (tấn)Chiết khấu hoa hồng (VNĐ)
☑️  Từ 0.5 đến 1 tấn (500kg –> 1000 kg)10.000.000 VNĐ
☑️  Trên 1 tấn (1000 kg)20.000.000 VNĐ
☑️  Trên 5 tấn (5000 kg)50.000.000 VNĐ
☑️  Trên 10 tấn (10000 kg)70.000.000 VNĐ
☑️  Trên 20 tấn100.000.000 VNĐ
☑️  Từ 30 tấn trở lên (> 30000 kg)150.000.000 VNĐ

Chiết khấu ưu đãi cho người giới thiệu có thể thay đổi theo thời giai vào từng giai đoạn cụ thể. Vì vậy, để có được thông tin chính xác nhất, bạn hay liên hệ với nhân viên của chúng tôi để cập nhật và thương lượng cho cả đôi bên.

Giá trị của phế liệu phụ thuộc vào từng thời điểm của thị trường, các yếu tố xung quanh có sự ảnh hưởng lớn tới giá trị của mặt hàng phế liệu.

Nguyên tắc nhận diện đơn vị thu mua phế liệu hợp kim giá cao 

Thu mua phế liệu cũng được coi là ngành nghề mang lại thu nhập khá ổn định. Tuy nhiên, ngành nghề này bạn cần chọn đúng đơn vị thu mua uy tín, giá thành cao. Dưới đây là một số nguyên tắc bạn cần bỏ túi khi tìm kiếm đơn vị thu mua phế liệu gia cao bao gồm:

Đơn vị thu mua nổi tiếng

Nếu đơn vị thu mua làm ăn uy tín, luôn đưa ra giá phế liệu hợp kim  cao để thu mua phế liệu hợp kim thì chắc chắn sẽ được nhiều người tìm đến và truyền tai nhau. Bởi vậy, nguyên tắc đầu tiên để nhận diện đơn vị tốt là độ uy tín và nổi tiếng của họ. Đơn vị này thường được tất cả các bạn trong ngành quan tâm và biết đến.

Đơn vị thu mua phế liệu hợp kim đưa ra giá hấp dẫn

Phế liệu là các đồ dùng đã hỏng hoặc không còn được sử dụng nữa. Bởi vậy, trên thị trường phế liệu khó có giá chính xác. Mỗi đơn vị thường đưa ra mức giá của riêng họ. Bạn nên tìm hiểu, tham khảo để chọn ra đơn vị đưa ra mức giá hấp dẫn cùng chính sách hợp lý nhất.

Thu mua tất cả các loại phế liệu làm từ hợp kim
Thu mua tất cả các loại phế liệu làm từ hợp kim

Đơn vị chuyên nghiệp và nhiệt tình

Một trong những nguyên tắc để chọn được đơn vị thu mua phế liệu hợp kim là phong cách làm việc chuyên nghiệp và nhiệt tình.

 • Đơn vị luôn đón nhận và tư vấn hỗ trợ khách hàng mọi lúc, mọi nơi không kể thời gian. Bạn đến trong giờ hoặc ngoài giờ hành chính vẫn được đội ngũ nhân viên tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình.
 •  Đội ngũ nhân viên sẽ tiếp nhận thông tin và khối lượng thu mua phế liệu hợp kim từ khách hàng cung cấp. Nếu với khối lượng lớn, đơn vị sẽ có nhân viên đến khảo sát và đánh giá chất liệu của phế liệu được thu mua.
 • Sau khi đã có dữ liệu cụ thể nhân viên của đơn vị sẽ tiến hành phân loại và báo giá chi tiết cho từng nhóm phế liệu hợp kim. 
 • Nếu khách hàng đồng ý, hai bên đạt được thỏa thuận đơn vị có xe tải chuyên dụng đến tháo dỡ và đưa phế liệu lên xe chở về kho.
 • Ngay sau khi phế liệu được cân và quy đổi thành giá tiền, khách hàng sẽ được nhận tiền mặt hoặc thanh toán chuyển khoản ngay sau khi phế liệu được đưa lên xe.
 • Đặc biệt, với những khách hàng cũ đơn vị uy tín, chuyên nghiệp còn dành nhiều chính sách và hậu mãi hấp dẫn nhằm tạo mối quan hệ tốt giữa hai bên.

Qua nội dung bài viết này quý bạn đã hiểu rõ hơn về hợp kim và việc thu mua phế liệu hợp kim. Hy vọng với những giải đáp chi tiết trên đây của thu mua phế liệu Hòa Bình đã giúp ích cho quý bạn hiểu rõ hơn về vật liệu tái chế này.

Thông Tin Liên Hệ: Phế Liệu Hòa Bình – Chuyên thu mua phế liệu nhôm giá cao trên toàn quốc
Hotline: 0933 056 678

 Địa chỉ:

– Cơ sở 1: Đường Nữ Dân Công Vĩnh Lộc A Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh
– Cơ sở 2: Đường cao tốc Mỹ Phước Tân vạn Tân Uyên Bình Dương.
– Cơ sở 3: Quốc Lộ 51 Long thành Đồng Nai
Email: loc241992@gmail.com
Website: phelieuhoabinh.com
5/5 - (2 bình chọn)
Hoàng Lộc