Giải đáp: “Nhiệt độ nóng chảy của chì là bao nhiêu?”

Chì là một kim loại khá phổ biến và bất kỳ ai cũng đã từng tiếp xúc với nó. Hiện nay, chì được sử dụng trong nhiều công việc, đặc biệt là nền công nghiệp điện. Đó cũng là lý do vì sao mà nhiều người cũng quan tâm và tìm hiểu về kim loại chì như: Chì là gì? Kim loại chì có độc hại không? Nhiệt độ nóng chảy của chì là bao nhiêu?… Nếu như bạn cũng có chung thắc mắc này, vậy thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của thu mua phế liệu Hòa Bình nhé!

Nhiệt độ nóng chảy của chì là bao nhiêu?

Nhiệt độ nóng chảy của chì là bao nhiêu?
Nhiệt độ nóng chảy của chì là bao nhiêu?

Nhiệt độ nóng chảy là gì?

Trước khi tìm hiểu về nhiệt độ nóng chảy của chì, bạn cần hiểu về nhiệt độ nóng chảy là như thế nào? Nhiệt độ nóng chảy hay còn được gọi là nhiệt độ hóa lỏng của chất rắn, kim loại là nhiệt độ mà ở nhiệt độ nào đó sẽ xảy ra hiện tượng nóng chảy của một chất. 

Đây là thời điểm mà một chất sẽ được chuyển trạng thái từ rắn sang lỏng. Và tùy thuộc vào mỗi kim loại, chất rắn sẽ có nhiệt độ nóng chảy khác nhau.

Nhiệt độ nóng chảy của chì là bao nhiêu độ?

Chì nóng chảy ở nhiệt độ bao nhiêu? chắc chắn là câu hỏi được rất nhiều người thắc mắc hiện nay. Qua nhiều thí nghiệm, thì nhiệt độ chảy của chì là 600,61K (327,46 độ C, 621,43 độ F). Đây được coi là mức nhiệt độ khá cao. 

Vì thế, mà chứng minh được chì là một trong những kim loại khá cứng và bền. Đó cũng chính là lý do vì sao mà người ta lại sử dụng chì nhiều trong công nghiệp điện. Bởi, nó có khả năng dẫn nhiệt khá tốt, không dễ dàng bị nóng chảy như nhiều kim loại khác. Ngoài ra, để có thể tra được nhiệt độ nóng chảy của chì bạn có thể áp dụng cách sau:

  • Nhiệt độ nóng chảy của chì ở nhiệt độ bao nhiêu? Thì câu trả lời đó chính là 600,61K.
  • Trong bảng tuần hoàn nguyên tố hóa học, thì chì có ký hiệu là Pb, số nguyên tử là 82.
  • Chì là kim loại mềm, nặng, khá độc hại và có thể tạo được hình. Khi mới cắt chì sẽ có màu trắng xanh, khi tiếp xúc với không khí thì nó sẽ xỉn màu thành màu xám.
  • Chì có số nguyên tố cao nhất trong các nguyên tố bền.
  • Hotline: 0933 056 678
  • VP: Đường Nữ Dân Công Vĩnh Lộc A Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh
  • CS1: Đường cao tốc Mỹ Phước Tân vạn Tân Uyên Bình Dương.
  • CS2: Quốc Lộ 51 Long thành Đồng Nai
  • Email: loc241992@gmail.com
5/5 - (3 bình chọn)
Hoàng Lộc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *