Giải đáp: “Nhiệt độ nóng chảy của chì là bao nhiêu?”

Đánh giá bài viết

Chì là một kim loại khá phổ biến và bất kỳ ai cũng đã từng tiếp xúc với nó. Hiện nay, chì được sử dụng trong nhiều công việc, đặc biệt là nền công nghiệp điện. Đó cũng là lý do vì sao mà nhiều người cũng quan tâm và tìm hiểu về kim loại chì như: Chì là gì? Kim loại chì có độc hại không? Nhiệt độ nóng chảy của chì là bao nhiêu?… Nếu như bạn cũng có chung thắc mắc này, vậy thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của thu mua phế liệu Hòa Bình nhé!

Khái niệm về kim loại chì

Chì là kim loại, tính mềm, khối lượng khá nặng
Chì là kim loại, tính mềm, khối lượng khá nặng

Chì là một kim loại và nằm trong bảng tuần hoàn nguyên tố hóa học. Kim loại này có tính mềm, khối lượng của chì khá nặng. Thông thường, chì khi mới được cắt ra sẽ có màu trắng xanh, nhưng nếu tiếp xúc với không khí, thì nó sẽ dần chuyển sang màu xám. 

Chì được biết đến là nguyên tố độc hại. Đặc biệt là nó sẽ gây hại cho con người nếu như bạn sử dụng vật dụng làm bằng chì để ăn uống. Mặc dù độc hại, nhưng kim loại chì lại được sử dụng nhiều trong xây dựng như: làm các vật liệu xây dựng, thậm chí là làm đạn từ chì,… Không những thế, chì được sử dụng nhiều trong công nghiệp điện bởi chì là nguyên tố cực kỳ bền, vượt trội hơn hẳn các nguyên tố khác.

Nếu như bắt buộc phải tiếp xúc với kim loại chì. Để đảm bảo an toàn cho bản thân bạn cần phải có biện pháp bảo vệ và hạn chế tiếp mức thấp nhất khi tiếp xúc với chì. Bởi, những thành phần có trong chì có hại với cả con người và động vật. Nếu như bạn tiếp xúc quá lâu, nó sẽ là tác nhân gây tổn thương hệ thần kinh của bạn. Thậm chí là gây rối loạn máu ở động vật.

Hãy sử dụng kim loại chì đúng cách, đúng mục đích.
Hãy sử dụng kim loại chì đúng cách, đúng mục đích.

Kim loại chì là nguyên tố vừa có hại lại vừa có lợi. Nếu như bạn sử dụng đến chì, thì hãy có biện pháp sử dụng đúng cách, đúng mục đích để tránh những trường hợp không đáng có xảy ra.

>>> Có thể bạn quan tâm: Giải đáp: “Khối lượng riêng của chì là bao nhiêu?”

Nhiệt độ nóng chảy của chì là bao nhiêu?

Nhiệt độ nóng chảy của chì là bao nhiêu?
Nhiệt độ nóng chảy của chì là bao nhiêu?

Nhiệt độ nóng chảy là gì?

Trước khi tìm hiểu về nhiệt độ nóng chảy của chì, bạn cần hiểu về nhiệt độ nóng chảy là như thế nào? Nhiệt độ nóng chảy hay còn được gọi là nhiệt độ hóa lỏng của chất rắn, kim loại là nhiệt độ mà ở nhiệt độ nào đó sẽ xảy ra hiện tượng nóng chảy của một chất. 

Đây là thời điểm mà một chất sẽ được chuyển trạng thái từ rắn sang lỏng. Và tùy thuộc vào mỗi kim loại, chất rắn sẽ có nhiệt độ nóng chảy khác nhau.

Nhiệt độ nóng chảy của chì là bao nhiêu độ?

Chì nóng chảy ở nhiệt độ bao nhiêu? chắc chắn là câu hỏi được rất nhiều người thắc mắc hiện nay. Qua nhiều thí nghiệm, thì nhiệt độ chảy của chì là 600,61K (327,46 độ C, 621,43 độ F). Đây được coi là mức nhiệt độ khá cao. 

Vì thế, mà chứng minh được chì là một trong những kim loại khá cứng và bền. Đó cũng chính là lý do vì sao mà người ta lại sử dụng chì nhiều trong công nghiệp điện. Bởi, nó có khả năng dẫn nhiệt khá tốt, không dễ dàng bị nóng chảy như nhiều kim loại khác. Ngoài ra, để có thể tra được nhiệt độ nóng chảy của chì bạn có thể áp dụng cách sau:

  • Nhiệt độ nóng chảy của chì ở nhiệt độ bao nhiêu? Thì câu trả lời đó chính là 600,61K.
  • Trong bảng tuần hoàn nguyên tố hóa học, thì chì có ký hiệu là Pb, số nguyên tử là 82.
  • Chì là kim loại mềm, nặng, khá độc hại và có thể tạo được hình. Khi mới cắt chì sẽ có màu trắng xanh, khi tiếp xúc với không khí thì nó sẽ xỉn màu thành màu xám.
  • Chì có số nguyên tố cao nhất trong các nguyên tố bền.

>>> Có thể bạn quan tâm: Chì (Pb) là gì? Đặc điểm, tính chất & ứng dụng của chì

Cách bảo vệ chì khỏi oxy hóa

Cách bảo quản giúp chì không bị oxy hóa
Cách bảo quản giúp chì không bị oxy hóa

Mặc dù, nhiệt độ nóng chảy của chì ở nhiệt độ khá cao. Thế nhưng, kim loại này rất dễ bị oxy hóa nếu bạn không biết cách bảo quản. Dưới đây là một số cách bảo vệ chì khỏi bị oxy hóa:

  • Sử dụng pallet là cách được nhiều người ưu tiên lựa chọn. Những chiếc pallet này cách mặt đất khá cao, có thể chứa được chì. Điều này, hạn chế chì không tiếp xúc quá nhiều với mặt đất, giúp cho việc bảo quản chì an toàn hơn.
  • Chì bị oxy hóa khi nó tiếp xúc quá nhiều trong không khí. Thế nên, để chì trong hộp kín tuy không phải là phương án tối ưu nhất, nhưng sẽ giúp cho chì không bị oxy hóa nhanh.
  • Nếu như bạn muốn bảo vệ những mảnh chì nhỏ như chì viên thì bạn có thể dùng đến túi zipper. Loại túi này khá dễ tìm, bảo vệ chì tốt khỏi bị oxy hóa.

Hy vọng rằng, với những thông tin trên mà chúng tôi vừa cung cấp đã giúp bạn biết được nhiệt độ nóng chảy của chì là bao nhiêu? Nếu như bạn có bất kỳ thắc mắc nào khác, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp kịp thời nhất. Hòa Bình – là đơn vị thu mua phế liệu chì, sắt, đồng, nhôm, vải,….giá cao, tận nhà tại TP Hồ Chí Minh và trên toàn quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *