[Giải đáp] Nhiệt độ nóng chảy của bạc là bao nhiêu ?

Bạc là một trong các kim loại quý hiếm và sử dụng lâu dài vào thời xưa cho đến tận ngày nay. Cho đến tận xã hội phong kiến Á Đông, bạc còn được sử dụng như một đơn vị tiền tệ cũng như ngân lượng để trao đổi hàng hóa. Vậy bạn đã hiểu hết về bạc chưa ? Dưới đây là những chia sẻ của Phế liệu Hòa Bình về nhiệt độ nóng chảy của bạc cũng như đặc tính của bạc để xem bạc đã giúp cho cuộc sống như thế nào !

Bạc là một trong những kim loại quý hiếm cho tới tận ngày nay
Bạc là một trong những kim loại quý hiếm cho tới tận ngày nay

Nhiệt độ nóng chảy của bạc có giới hạn là ?

Nhiệt độ hóa lỏng hay còn gọi là nhiệt độ nóng chảy, tại đây kim loại khi đạt tới một nhiệt độ, áp suất nhất định tại một điểm sẽ hóa lỏng. Bạc cũng là một loại kim loại và nhiệt độ nóng chảy của bạc là 961,78°C, (​1763,2°F) khi ở điều kiện có nhiệt độ và áp suất bình thường. Điều này cũng cho thấy bạc có nhiệt độ nóng chảy cao hơn so với các kim loại khác.

Tuy nhiên bạc không phải lúc nào cũng tinh khiết. Hầu hết các khi được khai thác, quặng bạc đều chứa tạp chất nên cần phải loại bỏ dẫn đến nhiệt độ nóng chảy của bạc cũng thay đổi tùy theo lượng tạp chất có trong quặng đó.

<yoastmark class=

Những đặc tính cơ bản của bạc

Bạc cũng là một loại kim nên bạc cũng có những đặc tính, đặc điểm để có thể ứng dụng trong cuộc sống có thể kể đến như sau:

 • Dẻo, mềm: Bạc là một kim loại mềm, dẻo có tính đàn hồi cao nên bạc có thể được kéo dài mà không bị gãy hoặc bể, và có thể được đúc thành các hình dạng khác nhau. 
 • Dẫn điện và dẫn nhiệt: Bạc là một trong những vật loại dẫn nhiệt, dẫn điện tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên vì giá thành đắt hơn nên bạc chỉ để dẫn điện trong các thiết bị quan trọng như vệ tinh, tàu vũ trụ.
 • Màu sắc bóng loáng: Bạc có màu trắng, bóng loáng, màu sắc nên thường được dùng làm trang sức và đồ trang sức.
 • Độc tính: Bạc là một loại kim loại gây ít độc tính với con người nếu không tiếp xúc với da con người. Tuy nhiên đối với những trường hợp thì bạc vẫn có thể gây ra dị ứng với trẻ nhỏ có da nhạy cảm.
 • Dẫn quang : Bạc có khả năng phản xạ ánh sáng tốt nên điều này được sử dụng trong gương và nhiều ứng dụng quang học.
Những đặc tính quan trọng giúp bạc trở thành kim loại được dùng rộng rãi
Những đặc tính quan trọng giúp bạc trở thành kim loại được dùng rộng rãi

>> Xem thêm: [Chuyên gia giải đáp] Khối lượng riêng của bạc là bao nhiêu ?

Bạc có ứng dụng trong cuộc sống như thế nào ?

Nhắc đến bạc, mọi người thường nghĩ ngay đến công dụng chính là làm đồ trang sức. Tuy nhiên ngoài công dụng đó ra thì bạc có những ứng dụng rất lớn trong cuộc sống hiện nay cũng ứng dụng của bạc được phát huy trong rất nhiều lĩnh vực công nghiệp.

 • Điện tử và điện lạnh : Bạc được sử dụng rộng rãi trong việc sản xuất các linh kiện điện tử, bao gồm dây dẫn bạc và vi mạch tích hợp. Bạc cũng được sử dụng làm tấm tản nhiệt trong các ứng dụng điện tử để tản nhiệt nhanh chóng.
 • Ứng dụng quang học: Bạc là một kim loại có khả năng phản xạ tốt và được sử dụng trong việc sản xuất gương và ống kính quang học.
 • Y tế : Bạc có tính kháng khuẩn và kháng vi khuẩn, vì vậy nó được sử dụng trong sản xuất các sản phẩm y tế như băng gạc bạc và bộ trang sức y tế. Các sản phẩm này được sử dụng để chăm sóc vết thương và ngăn ngừa nhiễm trùng.
 • Trang sức và nghệ thuật : Bạc là một trong những kim loại quý được sử dụng trong trang sức và nghệ thuật. Nó có màu sắc đẹp và độ bóng tự nhiên, làm cho nó trở thành một nguyên liệu phổ biến cho các sản phẩm trang sức và nghệ thuật.
Trang sức làm bằng bạc giúp tăng tính thẩm mỹ 
Trang sức làm bằng bạc giúp tăng tính thẩm mỹ

Các yếu tố ảnh hưởng tới nhiệt độ nóng chảy của bạc

Nhiệt độ nóng chảy của bạc được ghi nhận là khoảng 961,78°C trong điều kiện tiêu chuẩn. Tuy nhiên, trong thực tế nhiệt độ nóng chảy của bạc có thể khác nhau trong các tình huống cụ thể. Có ba yếu tố chính ảnh hưởng đến nhiệt độ nóng chảy của bạc:

 • Áp suất: Áp suất ảnh hưởng đến nhiệt độ nóng chảy . Thông thường, nhiệt độ nóng chảy sẽ tăng khi áp suất giảm và giảm khi áp suất tăng.
 • Nhiệt độ môi trường: Trong môi trường ngoài trời, nhiệt độ nóng chảy của bạc cũng có thể bị ảnh hưởng bởi ánh sáng mặt trời và tác động nhiệt độ môi trường tự nhiên.
 • Độ tinh khiết: Trong điều kiện hoàn hảo nhất thì bạc có nhiệt độ nóng chảy là 961,78°C tuy nhiên thực tế bạc ngoài tự nhiên lẫn rất nhiều tạp chất nên nhiệt độ nóng chảy  cũng thay đổi theo.

Dưới đây là những thông tin hữu ích trên về nhiệt độ nóng chảy của bạc, hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về kim loại này. Cơ sở thu mua phế liệu giá cao Hòa Bình là một đơn vị chuyên thu mua phế liệu sắt, đồng, nhôm, chì, vải,… với bảng giá phế liệu hôm nay được cập nhật hằng ngày cùng các dịch vụ thu mua tận nhà tại TP Hồ Chí Minh và toàn quốc.

5/5 - (4 bình chọn)
Hoàng Lộc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *