Mẫu hợp đồng thu gom rác thải sinh hoạt mới nhất 2023

Hiện nay, nhằm hỗ trợ công tác thu gom rác thải sinh hoạt diễn ra thuận lợi, nhiều đơn vị dịch vụ môi trường đã cung cấp dịch vụ thu gom rác thải sinh hoạt chuyên nghiệp hơn. Để công tác thu gom rác thải hiệu quả, chất lượng thì không thể thiếu mẫu hợp đồng thu gom rác thải sinh hoạt.

Mẫu hợp đồng thu gom rác thải sinh hoạt mới nhất năm 2023
Mẫu hợp đồng thu gom rác thải sinh hoạt mới nhất năm 2023

Tầm quan trọng của việc thu gom rác thải sinh hoạt

Ô nhiễm môi trường đang là nỗi lo lắng của người dân trên toàn cầu hiện nay. Nếu chúng ta không thu gom rác thải sinh hoạt thì sẽ gặp những tác hại như:

  • Rác làm ô nhiễm môi trường sống: Không thu gom rác sẽ làm nhiễm bẩn môi trường sống, gây ra mùi hôi, thối do sự phân hủy của các chất hữu cơ bởi các vi sinh vật hoại sinh có trong rác.
  • Rác thải là nguồn chứa mầm bệnh: Rác thải chứa nhiều loại mầm bệnh truyền nhiễm, nguyên nhân dẫn đến bệnh về đường tiêu hóa như bại liệt, viêm gan A, tả, lỵ, thương hàn, giun sán,…Ngoài ra, một số rác còn là nguyên nhân gây ra chấn thương như sắt, thép, đinh, chai, lọ,…
  • Rác thải là nơi hoạt động của các con vật trung gian truyền bệnh: Rác thải sinh hoạt là nơi cung cấp thức ăn cho các loài ruồi, gián, muỗi, chuột,…Đây là những loại vật trung gian gây các bệnh truyền nhiễm như sốt xuất huyết, dịch hạch, sốt vàng da, tay chân miệng,…

Qua những tác hại trên thì việc thu gom rác thải sinh hoạt là một biện pháp giảm nguy cơ ô nhiễm môi trường và hạn chế các chất thải tồn động từ sinh hoạt của con người.

Để thu gom rác thải hiệu quả, bạn nên sử dụng dịch vụ thu gom từ các đơn vị cung cấp. Khi sử dụng, chỉ cần ký mẫu hợp đồng xử lý rác thải sinh hoạt với công ty môi trường để họ chịu trách nhiệm thu gom tất cả rác thải sinh hoạt cho bạn.

2 phương pháp thu gom vận chuyển rác thải sinh hoạt

Trước khi tìm hiểu về mẫu hợp đồng thu gom vận chuyển rác thải thì bạn cần phải biết các phương pháp thu gom rác thải sinh hoạt đang được áp dụng hiện nay bao gồm:

Mẫu hợp đồng thu gom vận chuyển rác thải hữu cơ
Mẫu hợp đồng thu gom vận chuyển rác thải hữu cơ

Thu gom rác thải hữu cơ

Rác hữu cơ theo quy định của mẫu hợp đồng thu gom rác thải sinh hoạt là loại được sinh ra từ hoạt động của con người. Ví dụ như trong nông nghiệp, công nghiệp, sinh hoạt hàng ngày,… Loại rác hữu cơ có nhiều loại như:

– Rác thải nông nghiệp như rạ, cỏ, rơm,…

– Rác thải từ hoạt động sinh hoạt: Sợi vải, bông hoặc các nguyên liệu công nghiệp như vỏ cà phê, bã mía, vỏ lạc,…

– Rác thải thực phẩm, đồ ăn dư thừa hoặc rau củ quả, trứng, thịt bị hư hỏng

– Phế liệu từ hoạt động sản xuất của các nhà máy giấy, nhà máy sợi,…

Việc thu gom các loại rác thải hữu cơ riêng rồi cho vào vật dụng chứa rác để tận dụng phân compost (tại gia đình hoặc đưa vào nhà máy xử lý chế biến tập trung thành phân compost).

Mẫu hợp đồng xử lý rác thải sinh hoạt khó phân thủy
Mẫu hợp đồng xử lý rác thải sinh hoạt khó phân thủy

Thu gom rác thải khó phân huỷ

Khác với rác hữu cơ, rác tái chế là loại rác có thể tái chế và sử dụng lại được như kim loại, giấy, vỏ hộp,…Loại rác này sau khi sử dụng xong sẽ được thu thập lại, phân loại và vận chuyển đến các đơn vị tái chế lại thành các sản phẩm mới để phục vụ cho nhu cầu của mỗi người.

Trong nhóm rác thải khó phân hủy được chia thành hai dạng thu gom chính:

  • Thu gom rác thải không thể tái chế: Các thành phần trong rác thải không khả năng tái chế sẽ thu gom rồi đựng vào dụng cụ chứa rác và đưa đến điểm tập kết để xe chuyên dụng đến vận chuyển đi xử lý ở các khu xử lý rác thải tập trung theo quy định.
  • Thu gom rác thải tái chế: Rác có khả năng tái chế được sẽ được phân loại riêng và đựng vào túi vải hay túi nilon để đến các đơn vị làm mẫu hợp đồng thu gom rác thải sinh hoạt và bán lại.

Mẫu hợp đồng thu gom rác thải sinh hoạt mới nhất

Mời bạn tham khảo mẫu hợp đồng xử lý rác thải sinh hoạt mới nhất ở phía dưới:

Mẫu hợp đồng thu gom rác thải sinh hoạt mới nhất Mẫu hợp đồng thu gom rác thải sinh hoạt mới nhất Mẫu hợp đồng thu gom rác thải sinh hoạt mới nhất Mẫu hợp đồng thu gom rác thải sinh hoạt mới nhất

Trên đây là mẫu hợp đồng thu gom rác thải sinh hoạt mà Thu Mua Phế Liệu Hòa Bình muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng qua thông tin này của Phế Liệu Hòa Bình sẽ giúp bạn thuận lợi trong quá trình soạn thảo và ký hợp đồng. Mọi nhu cầu về xử lý phế liệu vui lòng liên hệ hotline 0933 056 678 để được chúng tôi báo giá nhanh nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *