Tổng hợp cách làm lọ hoa bằng chai nhựa trang trí ấn tượng

Xu hướng sử dụng các đồ handmade ngày càng phổ biến, đặt biệt là tái chế các loại chai nhựa thành lọ hoa. Vậy cách làm lọ hoa bằng chai nhựa cần chuẩn bị gì? Tham khảo một số loại mẫu lọ hoa đẹp từ phế liệu Hòa Bình.

Chi tiết cách làm lọ hoa từ chai nhựa cực kỳ nhanh chóng - đơn giản
Chi tiết cách làm lọ hoa từ chai nhựa cực kỳ nhanh chóng – đơn giản

Cách làm lọ hoa bằng chai nhựa ấn tượng

Chọn mẫu lọ hoa

Để thực hiện một sản phẩm handmade, bước đầu tiên đó là bạn phải lên cho mình kế hoạch hoàn chỉnh. Bất cứ việc gì trong cuộc sống, ta cũng cần phải lên kế hoạch tỉ mỉ, tạo nên một lọ hoa cũng thế, chọn các mẫu lọ hoa đẹp để có thể chuẩn bị nguyên liệu tốt hơn.

Chọn mẫu lọ hoa, ngoài yếu tố sở thích của bạn, thì cũng phải căn cứ mọt số các yếu tố đó là bạn muốn kích cỡ của lọ hoa là bao nhiêu, lớn hay nhỏ. Bạn muốn đặt lọ hoa này ở phòng khách, phòng ngủ hay nhà ăn hay ở nơi công sở. Bạn sẽ sử dụng để trang trí loại hoa nào, loại hoa có màu sắc gì, khi xác định rõ các yếu tố trên bạn sẽ tìm cho mình một mẫu lọ hoa phù hợp, kế hoạch của bạn sẽ thành công. Tất cả mọi người khi nhìn vào sẽ thấy sự tổng hòa, vẻ kết hợp độc đáo và thẩm mỹ hơn.

Chuẩn bị nguyên liệu

Lúc này ta bắt đầu chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết để tạo nên một tác phẩm lọ hoa độc đáo. Bạn nên tìm các chai nhựa, đó có thể là chai nước ngọt, chai nước khoáng, chai tương, chai nước mắm, chai dầu ăn ở nhà bạn, hoặc bất cứ chai nhựa nào, cạn nhựa nào phù hợp thì bạn đều có thể sử dụng được.

Chuẩn bị một cây dao rọc giấy hoặc một cây kéo, tùy vào các vật dụng bạn có sẵn trong nhà, một cái đĩa CD cũ, một cây keo silicon.

Chuẩn bị thêm nước sơn, màu nước, viết chì, giấy màu để tiến hành trang trí lọ hoa sao cho đẹp mặt. Phù hợp với tiêu chí mà bạn đặt ra, nếu như đặt ở nơi làm việc cần phải làm sao cho nổi bật và xinh đẹp nhất có thể.

Tiến hành làm lọ hoa từ chai nhựa

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ các vật dụng, tiến hành sử dụng chai nhựa rối cắt chai nhựa ra làm hai. Quá trình này, bạn có thể cắt đều hoặc cắt thành những hình dạng bạn thích cũng được, phần cắt có thể xoắn đều để lọ hoa thêm đẹp mắt.

Bước 2: Sử dụng đĩa CD rồi dán vào phần dưới của chai nhựa để tạo chỗ đứng vững chắc cho lọ hoa.

Bước 3: Lúc này bạn nên sử dụng sơn, màu nước, giấy màu rồi tạo hình, tô màu trang trí bằng nhiều hình thú, màu sắc độc đáo. Rồi bạn bỏ nước vào để hoa, trang trí hoa bằng nhiều kiểu dáng mới lạ, thu hút ánh nhìn.

>> Cùng chủ đề: Làm hoa từ chai nhựa tái chế

Một số mẫu lọ hoa từ chai nhựa đẹp

Ngoài cách sử cắt chai nhựa ra làm hai rồi dùng đĩa CD ra, chúng ta còn rất nhiều cách. Sự sáng tạo của con người là vô hạn, bạn có thể làm nên lọ ho bất kỳ bạn muốn, không cần tuân theo nguyên tắc nào cả. Miễn sao lọ hoa bạn vững chắc, có thể trang trí, có thể sử dụng đúng mục đích là được. Sau đây là một số các cách trang trí:

Bạn có thể kết hợp ba chai nhựa lại với nhau, điểm tô màu sắc cho chai rồi dùng sợi dây cột lại, đây là một mẫu lọ hoa đơn giản nhưng hiệu ứng rất đẹp. Bạn có thế sử dụng để bày trí một góc chụp sống ảo.

Sự kết hợp tạo nên vẻ ngoài ấn tượng
Sự kết hợp tạo nên vẻ ngoài ấn tượng

Cắt chai nhựa, rồi trang trí thành những con vật đáng yêu để đựng hoa, bạn sử dụng nước sơn, màu nước để điểm tô màu sắc cho chai nhựa.

Mẫu chậu hoa từ chai nhựa hết sức đáng yêu và dễ thương
Mẫu chậu hoa từ chai nhựa hết sức đáng yêu và dễ thương

 Lưu ý khi bảo quản lọ hoa làm từ chai nhựa

  • Phải thường xuyên thay nước, nếu như bạn có cắm hoa trong nước, điều này tránh mùi hôi đồng thời để hoa tươi lâu hơn.
  • Tránh sự tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời có thể làm héo hoa, ảnh hưởng đến chai nhựa.
  • Nếu như bạn sử dụng các mẫu chai nhựa để làm lọ hoa trang trí nơi công sở, làm việc thì bạn phải chọn những loại chai nhựa tốt. Cứng, bền để thời gian trang trí của bạn được sử dụng lâu hơn, tránh tốn quá nhiều công sức.
Lọ hoa bằng chai nhựa đem lại một sự sáng tạo nổi bật
Lọ hoa bằng chai nhựa đem lại một sự sáng tạo nổi bật

>> Cùng chủ đề: Cách làm thùng rác bằng chai nhựa

 Kết luận

Cở sở thu mua Phế liệu Hòa Bình vừa cung cấp cho các bạn các cách làm lọ hoa bằng chai nhựa đơn giản tại nhà. Bạn có thể thực hiện để trang trí trong văn phòng, phòng ngủ, phòng khách vừa xinh đẹp vừa tiết kiệm.

5/5 - (5 bình chọn)
Hoàng Lộc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *