Cách làm hoa từ chai nhựa phế liệu tái chế đơn giản, đẹp, độc đáo

Các vật liệu đã qua sử dụng và trở thành các phế liệu chúng ta vẫn có thể tái chế lại thành các sản phẩm để phục vụ nhu cầu đời sống. Đặc biệt là các đồ nhựa rất dễ tái chế và việc làm hoa bằng chai nhựa hiện nay cũng phổ biến để trang trí. Vậy làm hoa từ chai nhựa sẽ như thế nào? Cùng tìm hiểu cách làm hoa từ vật liệu tái chế trong bài viết này nhé !

Làm hoa từ chai nhựa - Ý tưởng tái chế độc đáo
Làm hoa từ phế liệu nhựa với các ý tưởng tái chế độc đáo

Cách làm hoa bằng chai nhựa đơn giản không cần hoa tay

Chai nhựa là một trong những nguyên vật liệu được ưa chuộng sử dụng làm các đồ vật trang trí. Đây là một ý tưởng vừa hay lại vừa độc đáo. Chúng ta có thể tận dụng được nhiều những ưu điểm của chai nhựa như dễ uốn, mềm, nhiều màu sắc đa dạng và có độ bền cao. 

Làm bông hoa bằng chai nhựa bỏ đi đơn giản

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Chai nhựa, ống hút nhựa, kéo, súng bắn keo, bút vẽ màu hoặc chổi sơn, nước sơn hoặc là màu nước. 

Cách thực hiện làm hoa từ chai nhựa: để làm hoa thì chúng ta có rất nhiều cách thức và rất đơn giản. Các bạn có thể tham khảo hoặc sử dụng cách làm như sau:

 • Cách 1: Cắt phần đầu của chai nhựa với chiều cao khoảng từ 6cm – 7cm. Sử dụng chổi sơn hoặc bút vẽ để sơn màu và trang trí chấm bi lên phần đầu chai nhựa mà chúng ta vừa cắt. Tiếp tục dùng kéo để cắt phần thân dưới của vỏ chai nhựa thành nhiều cánh bằng nhau và theo hình chữ nhật. Sau cùng dùng súng bắn keo để gắn ống hút nhựa vào làm thành thân của cây bông hoa là chúng ta đã hoàn thành xong bông hoa làm từ chai nhựa rất đơn giản. 
 • Cách 2: Cắt phần đáy của chai nhựa và lau thật khô. Sơn phần phía trong bằng sơn màu để tạo ra các màu sắc đặc sắc, tươi sáng cho bông hoa. Ngay trong thời gian chúng ta chờ cho sơn khô thì có thể dùng kéo để cắt phần còn lại của chai nhựa thành hình chiếc lá sau đó sơn màu xanh cho nó trở thành lá cây. Tiếp đến gắn ống hút nhựa vào phần đáy chai lúc nãy để làm cành hoa và gắn thêm các chiếc lá xanh. Phần ở giữa của bông hoa chúng ta có thể làm nhuỵ hoa bằng cách sơn màu vàng lên. 
Làm mẫu hoa đơn giản từ chai nhựa
Làm mẫu hoa đơn giản từ chai nhựa

>> Xem thêm: Tái chế chai nhựa trồng cây

Cách làm bông hoa cúc bằng chai nhựa

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Chai nhựa, sơn màu, súng bắn keo, kéo, cọ sơn.

Cách thức thực hiện: Để có thể làm ra được những bông hoa cúc xinh đẹp từ chai nhựa thì chúng ta cần làm theo các bước dưới đây.

 • Bước 1: Phần cổ chai nhựa cùng với phần thân của chai nhựa cần được cắt với chiều cao khoảng là 5cm.
 • Bước 2: Toàn bộ những cái cổ chai đã cắt rồi sẽ được sơn toàn bộ là màu trắng bằng cọ. 
 • Bước 3: Đợi cho đến khi sơn khô, chúng ta cắt phần thân dưới của cổ chai bằng kéo để cắt thành những cánh hoa nhỏ với chiều rộng cánh hoa từ 2cm – 3cm. 
 • Bước 4: Sử dụng màu sơn khác để sơn cho phần phía trong của cổ chai để làm thành nhuỵ hoa cúc. 
 • Bước 5: Chồng 2 phần cổ chai lên với nhau và dùng keo cố định lại để tạo ra một bông cúc nhiều cánh làm từ chai nhựa. 

Với những bước thực hiện đơn giản này các bạn hoàn toàn có thể tạo ra được một bông hoa làm từ chai nhựa thật dễ dàng. 

Làm hoa cúc với chai nhựa
Làm hoa cúc với chai nhựa

Tái chế chai nhựa làm hoa hồng

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Chai nhựa, kéo, bút đánh dấu, thép hoặc que nhựa để làm cành hoa, sơn acrylic, xốp, keo dán, bàn chải, nến hoặc bật lửa. 

Cách thức thực hiện: Cách làm hoa từ chai nhựa này cần sự tỉ mỉ kiên nhẫn và khéo tay. Để có thể làm được chúng ta cần làm theo các bước lần lượt như sau: 

 • Bước 1: Phần trên và phần dưới của chai nhựa chúng ta sẽ dùng kéo cắt bỏ. 
 • Bước 2: Dùng các bút vẽ để vẽ lên thân chai nhựa những cánh hoa rồi cắt rời chúng ra. Để có thể làm được một bông hoa hồng từ chai nhựa có số lượng cánh hoa lớn khoảng 4 – 6 cánh, 
 • khoảng 5 – 6 cánh hoa nhỏ, cánh hoa vừa khoảng 3 – 4 cánh và số lượng lá thì tuỳ ý. 
 • Bước 3: Sử dụng nến hoặc bật lửa để hơ nóng cho phần mép của cánh hoa để tạo hình cho cánh hoa, điều này cần phải được thực hiện nhanh vì cánh hoa bằng nhựa nên nếu hơ lửa quá lâu sẽ bị chảy. 
 • Bước 4: Dùng miếng xốp để cắt đài hoa và sơn màu cho cánh hoa, đài hoa tùy theo sở thích, ý muốn. 
 • Bước 5: Miếng xốp sẽ được tạo lỗ bằng kéo, dùng nến hoặc bật lửa hơ nhẹ cánh hoa rồi cuộn lại và tiếp tục dùng keo để gắn phần cánh hoa vào miếng xốp. 
 • Bước 6: Tiếp tục thực hiện cách thức như bước trên, chỉ cần chúng ta đảm bảo được độ mở của các cánh hoa gắn sau rộng ra để có thể tạo độ xòe của hoa và dán đan xen các cánh hoa với nhau. 
 • Bước 7: Dùng phần thép hoặc que nhựa đã được sơn màu xanh để gắn vào phần đế hoa làm thành các cành hoa. 
 • Bước 8: Dán các cánh hoa vào cành cây hoa hồng bằng keo dán.
Tái chế nhựa làm hoa hồng
Tái chế nhựa làm hoa hồng

>> Cùng chủ đề: Cách làm lọ hoa bằng chai nhựa

Mẫu hoa từ chai nhựa ấn tượng

Một số mẫu làm hoa từ chai nhựa các bạn có thể tham khảo để làm thành các vật trang trí mà lại tiết kiệm được các chi phí mua hoa giả như sau: 

Mẫu hoa làm từ chai nhựa 1
Mẫu hoa làm từ chai nhựa 1
Mẫu hoa làm từ chai nhựa 2
Mẫu hoa làm từ chai nhựa 2
Mẫu hoa làm từ chai nhựa 3
Mẫu hoa làm từ chai nhựa 3
Mẫu hoa làm từ chai nhựa 4
Mẫu hoa làm từ chai nhựa 4
Mẫu hoa làm từ chai nhựa 5
Mẫu hoa làm từ chai nhựa 5

Kết luận

Bài viết trên của Phế Liệu Hòa Bình đã tổng hợp những cách thức làm hoa từ chai nhựa đơn giản và dễ dàng để tất cả mọi người đều có thể áp dụng được tại nhà. Những kiểu dáng, màu sắc chúng ta có thể tuỳ ý lựa chọn và sáng tạo. Chúc các bạn làm được nhiều bông hoa đẹp từ chai nhựa nhé !

5/5 - (5 bình chọn)
Hoàng Lộc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *