Cách nhận biết vàng và đồng chuẩn xác 100%

Đồng và vàng sở hữu màu sắc ở bề ngoài tương đối khá giống nhau nên rất nhiều người sẽ dễ bị nhầm lẫn. Để không gặp phải tình trạng nhầm lẫn, Phế liệu Hòa Bình sẽ bật mí cho bạn cách nhận biết vàng và đồng chính xác 100% cực kỳ hiệu quả! Xin mời quý vị cùng với Hòa Bình theo dõi chính xác qua các thông tin dưới đây!

Cách nhận biết vàng với đồng
Cách nhận biết vàng với đồng

Tìm hiểu về vàng và đồng 

Để biết được cách nhận biết vàng và đồng, cùng Hòa Bình điểm qua các thông tin chính từ hai kim loại nhé!

Phân biệt vàng với đồng
Phân biệt vàng với đồng

Vàng là gì? 

Vàng chính là một kim loại quý, màu vàng sẫm có ánh đỏ và được gọi là Aurum ký hiệu là Au. Vàng chịu nhiệt độ tương đối cao với khoảng 1064 độ mới khiến vàng tan chảy. Nó có thể giúp làm hòa tan một số kim loại như kẽm, bạc và đồng,…

Đặc tính nổi bật của vàng đó chính là mềm, dễ dàng kéo dài, dễ dát mỏng và chúng còn có tính dẫn điện, dẫn nhiệt cực kỳ tốt. Ngoài ra, vàng còn thường được dùng để chế tác các món đồ dùng trang sức.Kim loại này quý nên cũng có giá thành khá cao (đứng sau bạch kim, các loại kim loại quý khác).

Vàng chỉ được tìm trong tự nhiên và cần có sự hỗ trợ của máy móc.

Đồng là gì?

Đồng cũng chính là một trong các kim loại nhưng lại không được xếp vào trong loại kim loại quý giá. Đồng kí hiệu hóa học chính là Cu. Nếu là đồng nguyên chất không mà không bị pha tạp cùng với các kim loại khác thì đồng sẽ mềm, dễ dàng uốn. Đồng có màu cam đỏ, được sử dụng để làm chất dẫn nhiệt, điện và sử dụng nhiều ở trong xây dựng cũng như chế tạo máy móc.

Dưới đồng sẽ còn các phân nhánh khác bao gồm: Đồng thau, đồng nhôm, đồng thiếc. Nếu như quý khách muốn tìm hiểu thêm về các loại đồng này thì hãy nhấn vào link để đưa tới bài viết liên quan nhé.

Cách nhận biết vàng và đồng chuẩn xác 

Như đã biết, cách nhận biết vàng và đồng sẽ phức tạp hơn bởi hai kim loại có màu sắc giống nhau. Tuy nhiên thì vàng thường quý và sẽ có giá trị cao hơn đồng. Đồng thì sẽ thường tồn tại ở trong tự nhiên nhiều, vì vậy giá trị nó cũng sẽ thấp và không phải là kim loại quý như vàng. Cách để phân loại chúng gồm có:

Hình ảnh của vàng
Hình ảnh của vàng

Sử dụng nam châm

Người ta thường sử dụng nam châm để phân biệt vàng, đồng với một số kim loại khác. Vàng thật sẽ không bị nam châm hút, còn đồng vẫn sẽ bị hút nhưng lực hút của đồng tương đối nhẹ.

Nhận biết bằng giấm 

Cách nhận biết vàng và đồng có thể dựa theo dụng axit nitric để dễ dàng phân biệt màu vàng và đồng. Khi vàng tác dụng lên axit thì sẽ không bị xảy ra bất kỳ các phản ứng nào, nó sẽ không làm thay đổi màu sắc. Còn với đồng, khi tác dụng với axit sẽ làm xảy ra các phản ứng hóa học khiến đồng chuyển màu nâu sẫm.

Nhận biết qua tính chất vật lý 

Một cách khác để phân biệt vàng và đồng chính là tính chất vật lý để có thể sử dụng  phân biệt vàng, đồng dựa vào tính chất vật lý từ hai loại kim loại.

Còn đối với đồng thì có thể dẫn nhiệt, điện nên thường sẽ được sử dụng để dùng cho máy hàm với dây dẫn điện. 

Ngoài ta, đồng còn được sử dụng khi đang làm bin cho các thiết bị điện, hường bị ảnh hưởng từ không khí, bị oxi hóa.

Hình ảnh của đồng
Hình ảnh của đồng

Kết luận

Vàng và đồng chính là hai kim loại màu sắc gần giống nhau nhưng vẫn có thể có những cách nhận biết vàng và đồng cực kỳ nhanh chóng. Tuy nhiên, vàng quý, giá trị cao hơn  đồng. Còn đồng được sử dụng nhiều trong đời sống bởi giá thành rẻ hơn.

Hy vọng thông qua bài viết này bạn sẽ nắm rõ hơn cách nhận biết vàng và đồng. Nếu bạn còn có thắc mắc và muốn biết thêm về các sản phẩm kim loại,… vui lòng liên hệ trực tiếp với thu mua phế liệu Hòa Bình. Đặc biệt, chúng tôi còn trực tiếp đến và thu mua phế liệu đồng thanh lý, đồng vụn trên toàn quốc. Chỉ cần liên hệ, dịch vụ thu mua sẽ nhanh chóng có mặt nhanh nhất trong ngày.

5/5 - (4 bình chọn)
Hoàng Lộc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *